Xem tuổi xây nhà năm 2023

Xem tuổi xây nhà được nhiều người quan tâm và xem xét. Vì khi xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ, sẽ mang đến may mắn và công việc thuận buồm xuôi gió. Nếu gia chủ đang thắc mắc không biết có nên khởi công trong năm nay hay không. Thì hãy theo dõi ngay cách xem tuổi xây nhà được Công ty Nguyên Phú chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chọn ai trong gia đình để xem tuổi?

Theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Cụ thể trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm mềm mại, nhu hòa. Còn người chồng đại diện cho tính dương cứng rắn, quyết đoán. Nên nếu âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Vì vậy, thường chọn tuổi của chồng để xem tuổi làm nhà. Trong trường hợp gia đình không có đàn ông đứng ra xem tuổi, thì chọn tuổi của người phụ nữ để xem.

Ngoài ra, trong năm đó nếu gia đình không có ai hợp tuổi xây nhà. Thì gia chủ có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà. Đây là cách giúp tránh những điều không tốt ảnh hướng đến gia đình khi xây dựng nhà trong năm xấu.

2. Xem tuổi xây nhà như thế nào?

Xem tuổi xây nhà chúng ta dựa trên tuổi mụ của người đại diện. Để xác định trong năm nay có phạm phải 1 trong 3 hạn nặng hay không. Nếu không phạm thì hoàn toàn có thể xây nhà. Ba hạn nặng không nên phạm khi xây nhà là hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu.

2.1. Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai có thể hiểu đơn giản là vận xui xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Và cứ 12 năm thì vận xui sẽ gặp lại hạn này.

Để xem tuổi phạm hạn Tam Tai, gia chủ có thể tham khảo dưới đây:

 • Các tuổi Thân – Tý – Thìn: Phạm Tam Tai vào năm Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Phạm Tam Tai vào năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi – Mão – Mùi: Phạm Tam Tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Phạm Tam Tai vào Hợi, Tý, Sửu.

2.2. Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là hạn xấu, không thích hợp để làm việc lớn như cưới hỏi, làm ăn hay xây nhà. Không chỉ mang lại vận xui cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến người thân của người bị hạn.
Hạn Kim Lâu được chia làm 4 loại vận hạn. Cụ thể: Kim Lâu thân; Kim Lâu thê; Kim Lâu tử; Kim Lâu lục súc.

Để xem tuổi phạm hạn Kim Lâu, chúng ta theo cách sau. Lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu chia hết hoặc có số dư rơi vào 1, 3, 6, 8 thì phạm hạn Kim Lâu. Tương ứng với vận hạn là:

 • Dư 1 là phạm Kim Lâu thân.
 • Dư 3 là phạm Kim Lâu thê.
 • Dư 6 là phạm Kim Lâu tử.
 • Dư 8 là phạm Kim Lâu lục súc.

Ví dụ: Gia chủ năm nay 41 tuổi, ta sẽ lấy 41 chia cho 9 được 4 dư 6. Vậy gia chủ phạm Kim Lâu tử ảnh hưởng đến con cái.

2.3. Hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung và được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu. Chi tiết các cung như sau:

 • 10 tuổi là cung Nhất Cát (tốt): Nhất kiết an cư, thông vạn sự. ( Giải nghĩa: Làm nhà tuổi này sẽ có nơi an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.)
 • 20 tuổi là cung Nhì Nghi (tốt): Nhì nghi tấn thất địa sinh tài.( Giải nghĩa: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có).
 • 30 tuổi là cung Tam Địa sát (xấu): Tam sát nhơn do giai đắc mệnh. ( Giải nghĩa: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật).
 • 40 tuổi là cung Tứ Tấn tài (tốt): Tứ tấn tài chi phước lộc lai. (Giải nghĩa: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới).
 • 50 tuổi là cung Ngũ Thọ tử (xấu): Ngũ tử ly thân phòng tử biệt. ( Giải nghĩa: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly).
 • 60 tuổi là cung Lục Hoang ốc (xấu): Lục ốc tạo gia bất khả thành. ( Giải nghĩa: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được).

Cách xem tuổi phạm hạn Hoang Ốc

Để xem tuổi phạm hạn Hoang Ốc, chúng ta sử dụng bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. Dựa vào 6 đốt của 2 ngón trỏ và ngón giữa. 6 đốt này sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 6 theo chiều kim đồng hồ và tương ứng 6 cung. Cứ hết 6 cung, sẽ quay lại tính từ lúc đầu tức 70 tuổi là cung Nhất Cát, 80 tuổi là cung Nhì Nghi,…

Khi đã tính được tuổi hàng chục, chúng ta sẽ tính đến tuổi lẻ. Đối với tuổi lẻ sẽ bắt đầu từ tuổi hàng chục và chạy theo chiều kim đồng hồ.

Ví dụ: Gia chủ năm nay 34 tuổi, hàng chục là 30 nên ta bắt đầu từ cung Tam Địa Sát. Còn lại số lẻ 4, ta đếm theo bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc có Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Từ, Lục Hoang Ốc, Nhất Cát. Cung Nhất Cát là cung tốt nên 34 tuổi không phạm Hoang Ốc.

3. Bảng tra tuổi xây nhà năm 2023

Trên là những cách xem tuổi xây nhà được sử dụng phổ biến. Để giúp gia chủ có thể nhanh chóng xác định xem có nên xây hay sửa nhà trong năm 2023 hay không. Công ty Nguyên Phú đã tổng hợp lại thành bảng tra tuổi làm nhà dưới đây.

bang-tra-tuoi-xay-nha-2023
Bảng tra tuổi xây nhà năm 2023. Nguồn: Sưu tầm

Với những nội dung được chia sẻ qua bài viết xem tuổi xây nhà. Công ty Nguyên Phú hy vọng thông tin này giúp bạn có được ngôi nhà hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn.
(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

post