Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Quan niệm của người Á Đông, khi xây nhà việc xem phong thủy nhà ở là một phần không thể thiếu. Nhà đảm bảo yếu tố phong thủy giúp mang lại bình an, tài lộc cho cả gia đình. Bài viết dưới đây Công ty Nguyên Phú chia sẻ một số thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào các năm:
– Bính Tuất (1946)
– Đinh Hợi (1947)
– Canh Tý (1960)
– Tân Sửu (1961)
– Mậu Thân (1968)
– Kỷ Dậu (1969)
– Bính Thìn (1976)
– Đinh Tỵ (1977)
– Canh Ngọ (1990)
– Tân Mùi (1991)
– Mậu Dần (1998)
– Kỷ Mão (1999)
– Bính Tuất (2006)
– Đinh Hợi (2007)

2. Màu sắc nào phù hợp?

Theo phong thủy, người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh, tương hợp như sau:
– Màu sắc tương hợp: Vàng; Nâu đất.
– Màu sắc tương sinh: Đỏ; Hồng; Tím.
– Màu sắc tương khác: Xanh lá.

3. Hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp hướng Nam, Tây Nam vì theo phong thủy, mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch. Trong đó, hướng Nam thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) điều này giúp cho gia chủ có con đường công danh, sự nghiệp thành đạt.

4. Lựa chọn cây trồng hợp phong thủy

Một số loại cây phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ là:
– Cây ngũ gia bì: Giúp mang lại sự thuận lợi và phát triển trong công việc, củng cố được tài vận và có một cuộc sống thịnh vượng, may mắn.
– Cây trúc phú quý: Giúp mang gia chủ hanh thông và thăng tiến trong công việc
– Cây lan tử quân: Giúp hạn chế được vận hạn và những nguồn năng lượng xấu xung quanh.

5. Chất liệu đồ nội thất cho người mệnh Thổ

Chất liệu đồ nội thất hợp với những tuổi mệnh Thổ là đất sét, gạch, sành sứ, betong, đá. Ngoài ra, nên tránh gỗ vì gỗ là chất liệu làm tổn hại đến bản mệnh.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Một số lưu ý khi trang trí các phòng theo phong thủy mệnh Thổ

– Phòng khách:
Theo phong thủy, phòng khách nhà gia chủ mệnh Thổ nên cân nhắc chọn màu sơn hoặc gạch có màu vàng, vàng đất hay màu nâu. Đây không chỉ màu hợp phong thủy mà còn tạo nên sự sang trọng, tao nhã. Ngoài ra, gia chủ có thể điểm xuyết thêm các vật trang trí có màu thuộc mênh Hỏa như màu đỏ, màu tím để tăng nét nổi bật cho phòng khách.
– Phòng bếp:
Để không gian phòng bếp mang lại tài vận, thịnh vượng cho gia đình. Gia chủ mệnh Thổ nên chọn gam màu tương sinh là màu đỏ, màu tím, màu hồng. Bên cạnh đó gia chủ cần hạn chế lựa chọn đồ dùng phòng bếp có chất liệu từ gỗ. Cân nhắc sử dụng đồ dùng làm từ chất liệu đất sét, gốm sứ.
– Phòng ngủ:
Ở không gian phòng ngủ, đầu tiên gia chủ cân nhắc chọn hướng giường ngủ ở hướng Nam, hướng Tây Nam vì đây là hướng tương sinh trực tiếp bản mệnh. Về màu sắc phòng ngủ, người mệnh Thổ có thể chọn màu tương sinh màu đỏ, màu tím, màu hồng hoặc màu tương hợp màu vàng, màu nâu. Do những màu sắc này mang lại tâm lý thoải mái, thư giản.

Trên đây là một vài thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được tổ ấm đẹp, mang đến sự thịnh vượng, sung túc cho gia đình.
(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

post