Chọn hướng đặt giường ngủ theo tuổi hợp phong thủy

Hướng đặt giường ngủ tốt sẽ mang đến giấc ngủ ngon, sâu và mang lại nhiều may mắn. Vậy hướng kê giường nào tốt? Để chọn hướng kê giường hợp phong thủy, chúng ta phải cần dựa vào tuổi, hướng nhà, mệnh,… Hãy cùng Công ty Nguyên Phú tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách chọn hướng đặt giường ngủ theo tuổi giúp mang đến may mắn và vận khí tốt nhé.

1. Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân?

Đầu tiên, chúng ta cần biết là hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức khi bạn đang ngủ hay ngủ dậy thì mặt đều quay về hướng đó. Chính vì vậy, hướng chính xác để chọn vị trí đặt giường sẽ được tính theo hướng chân.

2. Chọn hướng đặt giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng?

Theo quan niệm Á Đông, thì “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Trong gia đình, thường người đàn ông là người trụ cột gánh vác gia đình. Họ là người đưa ra các quyết định quan trọng và là chỗ dựa để bảo vệ, che chở các thành viên trong nhà. Vì vậy, hướng giường ngủ thường sẽ tính theo tuổi chồng. Còn trong trường hợp, gia đình không có đàn ông có thể đứng ra xem tuổi, thì chọn tuổi người phụ nữ.

3. Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt không?

Theo chuyên gia phong thủy, khi hướng giường ngủ trùng hướng nhà thì không tốt cũng không xấu. Phụ thuộc vào hướng nhà mà bạn xác định có phù hợp phong thủy hay không. Nếu ngôi nhà có hướng hợp với bản mệnh gia chủ thì nên đặt giường theo cùng hướng. Ngược lại, cần phải thay đổi cách bố trí giường để thu hút tài lộc và may mắn.

4. Cách xem hướng kê giường ngủ tính như thế nào?

Có nhiều quan điểm khác nhau về cách xem hướng kê giường ngủ theo tuổi. Nhưng hầu hết đều được tính dựa trên tuổi và mệnh.

3.1. Chọn hướng đặt giường ngủ theo tuổi

Cách xem hướng này, sử dụng phong thủy Bát Trạch. Có thể hiểu đơn giản Bát Trạch là tám phương và nhà. Tức chỉ 8 hướng quẻ hào của một ngôi nhà. Đây là nghiên cứu về mối quan hệ giữa Nhân Khí (năng lượng) trong không gian của ngôi nhà.

Đầu tiên, bạn xác định cung phi bằng cách cộng tất cả các số trong năm sinh. Tiếp đó lấy tổng chia cho 9. Trường hợp chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả. Còn trường hợp, có số dư thì lấy số dư.

Khi đã có kết quả, bạn tra bảng sau để xác định cung phi.

Bảng tra Cung phi
Bảng tra Cung phi

Từ việc xác định được cung phi, đặt giường ngủ theo phong thủy chọn một trong các hướng theo thứ tự:

 • Người mệnh Cấn: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.
 • Người mệnh Khôn: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Người mệnh Càn: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Người mệnh Đoài: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
 • Người mệnh Ly: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 • Người mệnh Chấn: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Người mệnh Tốn: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.
 • Người mệnh Khảm: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

3.2. Chọn hướng đặt giường ngủ theo Ngũ Hành

Trước tiên bạn cần xác định xem tuổi thuộc bản mệnh nào. Tiếp đó chọn hướng kê giường ngủ phù hợp với bản mệnh của mình. Dưới đây là các hướng phù hợp cho từng bản mệnh.

 • Mệnh Kim: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc: Bắc, Nam, Đông Nam.
 • Mệnh Thủy: Tây, Tây Bắc, Bắc.
 • Mệnh Hỏa: Nam, Đông, Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
chon-huong-dat-giuong-ngu-theo-tuoi-hop-phong-thuy
Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ

5. Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Bên cạnh, việc chọn hướng bạn cũng cần chú ý đến cách kê giường sao cho đúng cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn tới những yếu tố khác. Vì vậy bạn nên tham khảo một số kiêng kỵ khi kê giường ngủ đúng cách để có sức khỏe tốt, gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài lộc vô nhà.

5.1. Đừng nên kê giường ngay cạnh cửa sổ

Giường kê cạnh cửa sổ khiến bạn khó ngủ hơn do các tác động bên ngoài như tiếng ồn, ánh sáng. Còn theo phong thủy, khi giường kê sát cửa sổ thì không có điểm tựa vững chắc ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp. Ngoài ra, điều này làm mất tính riêng tư, tình cảm vợ chồng dễ lục đục bất hòa.

5.2. Nên đặt giường ngủ lệch hướng cửa phòng

Theo phong thủy, đặt giường hướng thẳng cửa phòng thường sẽ dễ bị mất ngủ, tinh thần hay bị hoảng hốt và dễ bị giật mình.

5.3. Tránh bố trí gương đối diện giường

Gương soi là điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vì vào buổi tối nhìn vào gương sẽ tạo nên ảo ảnh. Đồng thời, khiến giấc ngủ không được sâu, hay ngủ trong trạng thái mê man và có thể mất ngủ.

5.4. Nên kê đầu giường ngủ sát tường

Đầu giường đặt sát tường giúp bạn cảm nhận được điểm tựa, tạo sự an toàn khi ngủ. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng trong việc bày trí nội thất phù hợp cho không gian phòng hơn.

5.5. Không kê giường có thanh chắn cắt ngang

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt giường nằm dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

5.6. Không kê giường nhìn thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nơi tồn tại nhiều âm khí, nên việc kê giường hướng vào hay sát nhà vệ sinh. Khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng, cũng như khó khăn trong sinh hoạt.

5.7. Tránh kê giường ngủ hướng vào bếp

Không phải gia đình nào cũng sở hữu không gian rộng rãi để ngăn cách từng không gian. Nhưng bạn cần tránh việc đặt giường ngủ hướng vào bếp. Vì có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ bởi tiếng động khi nấu ăn, mùi đồ ăn,…

5.8. Không kê giường ở vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn chứa nhiều sát khí ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Ngoài ra, góc nhọn khiến mọi người có tâm lý sợ hãi, bất an, dẫn đến việc ăn không ngon, thường xuyên chóng mặt, đau đầu.

Trên đây, là thông tin mà Công ty Nguyên Phú chia sẻ về chọn hướng đặt giường ngủ theo tuổi. Hy vọng những nội dung trên giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy nhà ở. Từ đó có được nhiều sức khỏe, tài lộc và vượng khí cho gia đình.

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

post