Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Xây nhà trọn gói gồm những gì? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, xây nhà trọn gói là một dịch vụ đang rất được ưa chuộng. Với ưu điểm giúp bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức thuê thiết kế, quản lý thi công và đặc biệt kiểm soát chi phí xây dựng nhằm hạn chế phát sinh. Không những thế còn giúp ngôi nhà của bạn đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ. Chính vì vậy, Công ty Nguyên Phú chia sẻ bài viết này giúp bạn hiểu hơn về xây nhà trọn gói.

1. Xây nhà trọn gói là gì ?

Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn giao toàn bộ việc xây nhà cho một công ty xây dựng. Từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến tiến hành triển khai thi công thô và hoàn thiện, hoàn công, bàn giao bảo hành. Khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn chỉ cần đưa ra những yêu cầu, ý tưởng về ngôi nhà và các văn bản, giấy tờ cần thiết, theo dõi quá trình thực hiện. Tất cả các công việc khác thì đã có công ty xây dựng thực hiện. Lý do nên chọn xây nhà trọn gói thể hiện rõ ràng như tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí. Nên dịch vụ này hiện nay rất được mọi người ưa chuộng sử dụng.

2. Xây nhà trọn gói gồm những gì?

2.1. Xin giấy phép xây dựng nhà

Đầu tiên, công ty xây dựng sẽ tiến hành các thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật giúp công ty xây dựng có thể lập hồ sơ nhanh chóng.

2.2 Thiết kế

Tiếp theo, công ty xây dựng sẽ xác định mong muốn, nhu cầu sử dụng của bạn như: Quy mô xây dựng? Số phòng? Kiểu nhà? Chi phí dự tính cho việc xây nhà là bao nhiêu? … Kiến trúc sư sẽ tư vấn ý tưởng thiết kế sao cho tối ưu công năng sử dụng và đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí vật liệu, thi công xây dựng.

Dựa trên ý tưởng đã chốt với bạn và những quy định của cơ quan có thẩm quyền, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ gồm thiết kế mặt bằng tổng thể, phương án kiến trúc, kết cấu công trình cùng hệ thống điện, nước,… giải pháp nội thất.

Đồng thời, công ty xây dựng sẽ tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà như: Diện tích tổng ngôi nhà; Diện tích xây dựng; Diện tích sàn của các phòng chức năng;… Sau đó sẽ trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế.

Xem ngay: Dịch vụ xây nhà trọn gói Đà Lạt của Công ty Nguyên Phú công ty xây dựng Đà Lạt uy tín với gần 10 kinh nghiệm.

2.3. Dự toán chi phí

Công ty xây dựng sẽ tiến hành dự toán chi phí xây nhà dựa trên thiết kế đã thống nhất. Dự toán chi phí xây nhà sẽ gồm thi công phần thô, phần hoàn thiện với chi tiết các vật tư xây dựng, nhân công, thời gian xây dựng. Đồng thời, công ty xây dựng sẽ báo giá các gói dịch vụ xây nhà trọn gói với các chủng loại vật tư tương ứng với từng gói. Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với tài chính hiện có.

xay-nha-tron-goi-gom-nhung-gi
Chìa khóa trao tay hay xây nhà trọn gói gồm những gì?. Nguồn: Sưu tầm

2.4. Thi công

Chi tiết xây nhà trọn gói gồm 3 phần chính là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công xây thô và thi công hoàn thiện.

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Nếu vị trí cần xây là khu đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu hiện trạng có công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn.

Thi công xây thô

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công, tác động trực tiếp đến chất lượng công trình. Các kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo tiêu chuẩn và tiến độ, yêu cầu kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng. Cụ thể của quá trình thi công xây thô như sau:

  • Thi công phần móng nhà, xử lý nền, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước, hệ thống nước thải…
  • Thi công các cột, tấm sàn, dầm nhà, đà giằng, cầu thang,… tất cả các tầng và mái theo thiết kế. (Lưu ý: Mỗi loại mái có quy trình và thời gian thi công khác nhau).
  • Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn chia phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.
  • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống ống âm của cấp thoát nước,…

Thi công hoàn thiện

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thiện công trình. Quá trình thi công hoàn thiện gồm có:

  • Ốp lát gạch hoặc đá: Lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,…
  • Lắp đặt trần nhà, lắp cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,…
  • Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện),…
  • Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

2.5. Nghiệm thu và bảo hành

Sau khi ngôi nhà hoàn thành, công ty xây dựng cùng bạn sẽ tiến hành nghiệm thu công trình để so sánh đối chiếu giữa công trình thực tế với bản vẽ. Cũng như kiểm tra chất lượng các hạng mục công trình.

Hoàn tất công tác nghiệm thu, ngôi nhà sẽ được bàn giao để đưa vào sử dụng. Nhà sẽ được công ty xây dựng tiến hành bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết trên hợp đồng.

2.6. Hoàn công

Ngoài ra, đơn vị xây nhà trọn gói cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị thủ tục để tiến hành hoàn thiện tính pháp lý cho ngôi nhà là hoàn công xây dựng.

xay-nha-tron-goi-gom-nhung-gi-CongtyNguyenPhu
[Inforgraphic] Xây nhà trọn gói gồm những gì? Thiết kế bởi: Công ty Nguyên Phú

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về xây nhà trọn gói gồm những gì. Nếu gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch xây nhà hoặc bất kỳ vấn đề nào về xây nhà trọn gói Đà Lạt, hãy liên hệ ngay với Công ty Nguyên Phú để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn có được ngôi nhà hoàn hảo như ý!

5 / 2 Đánh giá