Vì sao nên chọn xây nhà trọn gói?

Dịch vụ xây nhà trọn gói – Hay còn được gọi là xây nhà chìa khóa trao tay được rất nhiều người đang có nhu cầu xây dựng nhà quan tâm. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên xây nhà trọn gói không? Vì sao nên chọn xây nhà trọn gói? Tất cả sẽ được Công ty Nguyên Phú giải đáp rõ trong nội dung dưới đây.

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức gia chủ ký kết và giao toàn bộ các công việc xây nhà cho một đơn vị thi công. Đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm thực hiện toàn bộ đầu mục công việc cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà của gia chủ từ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc đến thi công xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Khi đơn vị thi công hoàn thành, giao chìa khóa là gia chủ có thể vào sử dụng được ngay.

Nếu đây là ngôi nhà đầu tiên thì gia chủ nên tìm hiểu thêm về quy trình xây nhà cơ bản cần nắm trước khi xây nhà.

vi sao nen chon xay nha tron goi Cong ty Nguyen Phu
Lý do nên chọn xây nhà trọn gói. Nguồn: Sưu tầm

2. Vì sao nên chọn xây nhà trọn gói?

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm dịch vụ xây nhà trọn gói vì dịch vụ sẽ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà chất lượng mà mang lại nhiều ưu điểm như:

2.1. Tiết kiệm thời gian xây dựng

Điều đầu tiên là tiết kiệm được thời gian xây dựng, vì đơn vị thi công nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục. Với kinh nghiệm thực hiện và xử lý những công trình của mình thì việc quản lý từ nhân sự, vật tư được chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm được thời gian xây dựng là điều dễ dàng nhìn thấy nhất.

2.2. Nên xây nhà trọn gói – Vì giúp tiết kiệm công sức

Việc tự xây nhà, khiến gia chủ phải mất nhiều công sức tự đi xin phép xây dựng, tham khảo giá nguyên vật liệu, lựa chọn và tìm mua, vận chuyển, thời gian làm việc với nhiều nhà thầu.

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn các công việc đó từ xin giấy phép xây dựng, lựa chon, tìm mua, vận chuyển,… Gia chủ chỉ cần làm việc với một đơn vị thi công là có thể nắm hoàn toàn tiến độ công trình, vật tư. Giúp tiết kiệm nhiều công sức mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

2.3. Tiết kiệm chi phí vật liệu

Nếu chọn vật liệu xây nhà không có kinh nghiệm gia chủ sẽ bị thiệt thòi vì

  • Không nắm được giá vật liệu xây dựng trên thị trường.
  • Không kiểm soát được chất lượng vật tư.
  • Gia chủ sẽ mua giá cao hơn vì không phải đối tác mua hàng thường xuyên.
  • Định mức sử dụng vật tư cho các hạng mục xây dựng nếu gia chủ không có kinh nghiệm giám sát vật tư thì đội công nhân thi công sẽ gây lãng phí.

Nên việc chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí vật tư, từ đó tối ưu chi phí xây nhà nhiều nhất.

2.4. Đảm bảo và chịu trách nhiệm về thi công, bảo trì

Bên cạnh về vật tư xây dựng, thì trong quá trình thi công gia chủ phải đảm bảo, giám sát nhiều vấn đề để có một ngôi nhà chất lượng là:

  • An toàn lao động cần phải giám sát chặt chẽ thường xuyên.
  • Kỹ thuật thi công của các đội công nhân tự phát thường không đảm bảo kỹ thuật làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.
  • Gia chủ còn cần tìm đội công nhân chất lượng cho từng hạng mục như đội sơn, điện nước, thợ hồ, thợ mộc, thợ nhôm…

Ngoài ra, vì làm việc với nhiều nhà thầu nhỏ nên việc bảo hành, bảo trì công trình gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, khi gia chủ chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, đơn vị thi công có trách nhiệm đảm bảo các vấn đề an toàn lao động, kỹ thuật thi công, bảo hành sau khi hoàn thành. Giúp gia chủ có một ngôi nhà đúng thiết kế, chất lượng công trình tốt và có đơn vị chịu trách nhiệm mọi rủi ro chẳng may xảy ra.

Với những ưu điểm vượt trội, xây nhà trọn gói chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo với bạn trong dự định xây dựng ngôi nhà trong mơ của gia đình mình.

Qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm này Công ty Nguyên Phú mong rằng bạn đã biết được xây nhà trọn gói là gì? Các ưu điểm nổi bật việc xây nhà trọn gói. Có đủ thông tin để cân nhắc lựa chọn này cho mình và gia đình.

post