Những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà

Vì sao phải mượn tuổi làm nhà? Khi mượn phải lưu ý những gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi quyết định xây nhà. Nếu xây nhà vào năm hợp tuổi chủ nhà sẽ giúp đem lại vận khí tốt và may mắn, tài lộc cho gia đình. Cùng Công ty Nguyên Phú tìm hiểu lý do và những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà qua bài viết sau nhé!

1. Vì sao phải mượn tuổi làm nhà?

Mượn tuổi làm nhà là khi chủ đầu tư dự định tiến hành xây nhà. Nhưng sau khi xem tuổi làm nhà thì tuổi không hợp làm trong năm đó. Vì vậy, chủ đầu tư sẽ mượn tuổi của một người khác (người có tuổi hợp tuổi làm nhà trong năm đó) để khởi công.

Điều này nghĩa là chủ đầu tư mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó. Giúp việc làm nhà của mình không phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

Trong thực tế thì không phải năm nào chủ đầu tư cũng hợp tuổi để xây nhà. Nếu chờ tuổi hợp để làm nhà thì có thể phải chờ 2 đến 3 năm.

Chính vì thế, để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy và vừa giúp sở hữu sớm không gian sống mới. Nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi người khác làm nhà.

2. Có bị đen khi cho mượn tuổi làm nhà không?

nhung-luu-y-quan-trong-khi-muon-tuoi-lam-nha
Nhiều người thắc mắc cho mượn tuổi xây nhà có bị đen không?. Nguồn: Sưu tầm

Người cho mượn tuổi xây nhà không bị ảnh hưởng gì và cũng như không gánh bất kỳ tai họa nào cả. Điều này chỉ đơn giản là giúp chủ đầu tư tránh các điềm xui và xung khắc khi làm nhà. Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp chủ đầu tư hóa giải được vận hạn. Đồng thời, người cho mượn lại có thể được giúp đỡ, mang lại may mắn cho cuộc sống.

3. Những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà

  • Không nên mượn tuổi của người có khỏe không tốt, đang phạm Tam Tai hay Hoang Ốc, Kim Lâu và đang chịu tang.
  • Nên mượn tuổi đàn ông hoặc nếu mượn phụ nữ thì nên mượn người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình đó.
  • Nên mượn tuổi người quen biết, thân mật hay người họ hàng nội tộc. Hoặc người gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn. Vì việc mượn tuổi diễn ra khá phức tạp và phải trải qua nhiều thủ tục.
  • Nên hỏi kỹ việc người cho mượn tuổi có đang cho người khác mượn tuổi hay không. Và ngôi nhà đó đã hoàn thành hay chưa. Vì điều có thể sẽ đem lại vận đen đủi cho cả hai nhà.
  • Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới. Nếu nhà chỉ sửa chữa lại thì không cần phải mượn tuổi.
  • Phải tuân theo các thủ tục khi tiến hành mượn tuổi xây nhà.

4. Tuổi đẹp làm nhà năm 2023

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi đẹp làm nhà năm Quý Mão 2023 là: Giáp Ngọ (1954); Đinh Dậu (1957); Quý Mão (1963); Ất Tỵ (1965); Bính Ngọ (1966); Ất Mão (1975); Tân Dậu (1981); Canh Ngọ (1990); Quý Dậu (1993); Kỷ Mão (1999)…

Hi vọng qua bài viết Công ty Nguyên Phú chia sẻ bạn đã hiểu rõ hơn về những lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà. Giúp việc xây nhà sẽ giúp đem lại vận khí tốt và may mắn, tài lộc cho gia đình.

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

post